LIÊN ĐỘI TRẦN QUỐC TOẢN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2023

Lượt xem:

Chiến tranh đã qua đi nhưng nỗi đau mà nó để lại trong lòng mỗi người dân Việt Nam vẫn mãi không thể xóa nhòa. “Hòa bình, độc lập, tự do” là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào Pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023),Nhằm Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”liên đội trường tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức hoạt động thăm hỏi động viên gia đình có công với cách mạng : cụ Nguyễn Thị Dung, sinh năm 1945 tại thôn 4 xã Nâm N’Jang huyện Đắk Song tỉnh Đắk Nông, tổ chức hoạt động “Đến với địa chỉ đỏ” bằng các hình thức: Dọn vệ sinh, dâng hoa viếng đài tưởng niệm Liệt sĩ xã Nâm N’jang; thăm hỏi gia đình thương binh, gia đình có công với cách mạng; tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên tại khu di tích lịch sử nhằm giáo dục học sinh về các giá trị truyền thống của dân tộc và địa phương.

* Hoạt động thăm hỏi động viên gia đình có công với cách mạng

**

* Hoạt động tìm về địa chỉ đỏ với các hoạt động dọn vệ sinh, dâng hoa viếng đài tưởng niện liệt sĩ tại thôn 10 xã Nâm N”Jang, tổ chức lễ kết nạp Đội viên tại khu di tích lịch sử nhằm giáo dục học sinh về các giá trị truyền thống của dân tộc và địa phương